Tổng Quan Về Giống Chó Labrador Retriever

Giống chó Labrador Retriever được lai tạo để vừa là một người bạn đồng hành thân thiện vừa là một giống chó lao động hữu ích. Trong lịch sử, họ kiếm được tiền như những người trợ giúp của ngư dân: kéo lưới, lấy dây thừng và lấy cá từ Bắc Đại Tây Dương lạnh giá.

Giống chó Labrador Retriever ngày nay tốt bụng và chăm chỉ như tổ tiên của chúng, và chúng cũng là giống chó phổ biến nhất của Mỹ. Giống chó Labrador Retriever hiện đại hoạt động như những người săn mồi cho thợ săn, chó hỗ trợ, cho đối thủ cạnh tranh và chó tìm kiếm và cứu hộ, cùng các công việc nuôi chó khác.

Thông tin sơ lược về giống chó Labrador Retriever

Giống Chó Labrador Retriever anh 1

Giống chó Labrador Retriever ấm áp và thông minh là giống chó số một của Mỹ được đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Mỹ. Ngay cả những người không nuôi chó cũng có thể nhận ra Giống chó Labrador Retriever, và các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh của chúng không biết bao nhiêu lần – thường là những người bạn đồng hành trung thành, kiên nhẫn chờ đợi bên chủ của chúng.

Được xây dựng cho thể thao, Giống chó Labrador Retriever rất cơ bắp và thể thao. Chúng có bộ lông ngắn, dễ chăm sóc, phong thái thân thiện, thông minh nhạy bén và dồi dào năng lượng. Sự tận tâm dành cho giống chó này rất sâu sắc; Labs là những chú chó yêu thương, hướng về con người và sống để phục vụ gia đình, chủ nhân và người hâm mộ đôi khi ví Labs của họ như những thiên thần.

Giống chó này có nguồn gốc trên đảo Newfoundland, ngoài khơi bờ biển đông bắc Đại Tây Dương của Canada. Ban đầu được gọi là chó St.

Ngày nay, hầu hết các giống chó Labrador Retriever đều không phải lao động nặng nhọc và dành cả ngày để được mọi người cưng chiều và yêu thương. Tuy nhiên, một số Giống chó Labrador Retriever vẫn đóng vai trò là những chú chó lao động không thể thiếu.

Bản tính ngọt ngào của Giống chó Labrador Retriever khiến chúng trở thành một con chó trị liệu tuyệt vời, đến thăm nhà cho người già và bệnh viện, và sự thông minh của chúng khiến chúng trở thành một con chó trợ giúp lý tưởng cho những người khuyết tật.

Chúng cũng xuất sắc như một con chó tìm kiếm và cứu hộ hoặc một con chó tha mồi cho những người đi săn, nhờ vào thân hình lực lưỡng, chiếc mũi khỏe và bản tính can đảm. Và Labs cũng đã trở thành giống chó đánh bại trong các môn thể thao dành cho chó như các cuộc thi về sự nhanh nhẹn và vâng lời, đặc biệt là sự vâng lời.

Có một công việc dành cho chó mà Labs vô vọng: giám sát. Trên thực tế, các chủ sở hữu nói rằng Giống chó Labrador Retriever hữu ích và ngọt ngào của họ có khả năng chào đón kẻ xâm nhập và vui vẻ chỉ cho họ nơi cất giữ hàng hóa.

Labrador Retrievers đã chứng minh tính hữu dụng và tính linh hoạt của chúng trong suốt lịch sử của giống chó này, dễ dàng chuyển từ người bạn đồng hành của ngư dân, thành chó săn đồng ruộng, chó dẫn đường, sang chó làm việc hiện đại. Một vai trò vẫn không đổi: người bạn đồng hành và người bạn tuyệt vời.

Điểm nổi bật của giống chó Labrador Retrievers

Giống Chó Labrador Retriever anh 2

Labrador Retrievers rất thích ăn, rất thích ăn, và rất nhanh bị béo phì nếu cho ăn quá nhiều. Hạn chế đồ ăn vặt, cho Giống chó Labrador Retriever của bạn tập thể dục nhiều và tính toán các bữa ăn thường xuyên thay vì để thức ăn liên tục.

Và được cảnh báo rằng sự thèm ăn lớn của Giống chó Labrador Retriever mở rộng đến thực phẩm của con người và thậm chí cả những món không ăn được. Những chú chó Labrador sẽ kiếm ăn trong rác, lướt ván và có thể kiếm một bữa ăn từ những món có thể nhai được như đồ chơi trẻ em.

Labrador Retrievers được lai tạo cho những công việc đòi hỏi thể chất, và chúng có năng lượng cao cùng với việc trở thành một giống chó lao động. Họ cần ít nhất 30 đến 60 phút tập thể dục mỗi ngày. Nếu không có nó, chúng có thể giải phóng năng lượng bị dồn nén của mình theo những cách phá hoại, chẳng hạn như sủa và nhai.

Labs là động vật to lớn, năng động và giống như tất cả các loài chó, chúng cần được dạy cách cư xử tốt của chó. Đăng ký các lớp học về chó con và sự vâng lời ngay sau khi bạn mang Giống chó Labrador Retriever của mình về nhà.

Nhiều người nghĩ Labs là một giống chó hiếu động. Những chú chó con trong Giống chó Labrador Retriever chắc chắn rất hoạt bát, nhưng hầu hết sẽ chậm lại một chút khi chúng lớn lên. Tuy nhiên, chúng thường khá năng động trong suốt cuộc đời.

Labrador Retrievers không được biết đến là những nghệ sĩ chạy trốn, nhưng với động cơ phù hợp – chẳng hạn như một thứ gì đó ngon – Lab sẽ thành công. Đảm bảo rằng Giống chó Labrador Retriever của bạn có các thẻ nhận dạng hiện tại và một vi mạch.

Nguồn gốc của giống chó Labrador Retrievers

Giống Chó Labrador Retriever anh 3

Labrador Retrievers xuất hiện từ đảo Newfoundland, ngoài khơi bờ biển đông bắc Đại Tây Dương của Canada. Ban đầu được gọi là chó St.

Những con chó dành cả ngày để làm việc cùng với chủ nhân của chúng, tìm kiếm những con cá đã thoát khỏi lưỡi câu và kéo theo hàng, sau đó trở về nhà để dành buổi tối với gia đình ngư dân.

Mặc dù di sản của chúng không được biết đến, nhưng nhiều người tin rằng chó StJohn được lai tạo với chó Newfoundland và những con chó nước nhỏ khác của địa phương.

Người ngoài nhận thấy tính hữu ích và tính cách tốt của loài chó này, và các nhà thể thao người Anh đã nhập một số Labs đến Anh để phục vụ cho việc săn mồi. Bá tước thứ hai của Malmesbury là một trong những người đầu tiên, và đã đưa những con chó của St. John đến Anh vào khoảng năm 1830. Bá tước thứ ba của Malmesbury là người đầu tiên gọi những con chó là Labradors.

Thật ngạc nhiên, Labs – hiện là loài chó phổ biến nhất của Mỹ – gần như tuyệt chủng vào những năm 1880, và gia đình Malmesbury cũng như những người hâm mộ người Anh khác được ghi nhận đã cứu giống chó này. Ở Newfoundland, giống chó này đã biến mất vì các hạn chế của chính phủ và luật thuế. Các gia đình chỉ được phép nuôi không quá một con chó, và việc sở hữu một con cái bị đánh thuế rất cao, vì vậy những con chó con gái bị loại bỏ từng lứa.

Tuy nhiên, ở Anh, giống chó này vẫn tồn tại và Câu lạc bộ Kennel đã công nhận Labrador Retriever là một giống chó khác biệt vào năm 1903. Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã làm theo vào năm 1917, và vào những năm 20 và 30, các Giống chó Labrador Retriever của Anh đã được nhập khẩu để thiết lập giống chó này tại Hoa Kỳ

Sự nổi tiếng của giống chó này thực sự bắt đầu bùng nổ sau Thế chiến thứ hai, và vào năm 1991, Labrador Retriever trở thành loài chó phổ biến nhất được đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ – và họ đã giữ vững danh hiệu đó kể từ đó. Họ cũng đứng đầu danh sách ở Canada và Anh.

Ngày nay, Giống chó Labrador Retriever hoạt động trong lĩnh vực phát hiện ma túy và chất nổ, tìm kiếm và cứu hộ, trị liệu, hỗ trợ những người khuyết tật và làm công cụ truy tìm cho thợ săn. Chúng cũng xuất sắc trong tất cả các hình thức thi đấu chó: thể hiện, lĩnh vực, sự nhanh nhẹn và vâng lời.

Ngoại hình và tính cách của Giống chó Labrador Retriever

Giống Chó Labrador Retriever anh 4

Con đực cao từ 22,5 đến 24,5 inch, và nặng từ 65 đến 80 pound. Con cái cao 21,5 đến 23,5 inch, và nặng từ 55 đến 70 pound.

Lab nổi tiếng là một trong những giống chó ngọt ngào nhất và nó rất xứng đáng. Chúng hướng ngoại, háo hức làm hài lòng và thân thiện với cả người và động vật khác.

Ngoài tính cách hiếu thắng, họ còn có trí thông minh và sự háo hức làm hài lòng nên dễ huấn luyện. Huấn luyện chắc chắn là cần thiết vì giống chó này có rất nhiều năng lượng và sự háo hức. Di sản hoạt động của Giống chó Labrador Retriever có nghĩa là chúng đang hoạt động.

Giống chó này cần hoạt động, cả thể chất và tinh thần, để giữ cho chúng hạnh phúc. Có một số thay đổi về mức độ hoạt động của Giống chó Labrador Retriever: một số thì ồn ào, một số khác thì thoải mái hơn. Tất cả đều phát triển mạnh về hoạt động.

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...