Loài Chó Afador Cách Chăm Sóc, Huấn Luyện Giống Chó Afador Này

Loài chó Afador Là một giống chó hỗn hợp thể thao, loài chó Afador này rất thích chơi bắt mồi trong một môi trường an toàn không có dây buộc. Nếu bạn có sân có hàng rào, hãy cảnh báo rằng đây là loài chó có thể dễ dàng nhảy qua hàng rào dài 6 feet, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

Do sự thông minh và tính cách bướng bỉnh của loài chó afador này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cả chó và con của bạn đều được huấn luyện thích hợp để ở bên nhau ngay từ ngày đầu tiên.

loài chó afador ảnh 1

Sức khỏe của loài chó Afador

Loài chó Afador thường được coi là những con chó khỏe mạnh, mặc dù giống chó này có thể dễ mắc phải một số điều kiện giống như Chó săn Afghanistan và loài chó Labrador Retriever phải đối mặt. Như mọi khi, điều quan trọng là phải lên lịch thăm khám sức khỏe thường xuyên với bác sĩ thú y của chó.

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến hơn mà loài chó Afador mắc phải bao gồm:

    • Sưng lên
    • Loạn sản xương hông và khuỷu tay
    • Hẹp động mạch chủ

Những điểm cần chú ý ở loài chó Afador

Đối với tất cả các con chó, điều quan trọng là phải kiểm tra thú y định kỳ cho Afador của bạn để phát hiện sớm bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn xây dựng một thói quen chăm sóc để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh.

Cố gắng cung cấp cho con chó khoảng 45 phút tập thể dục mỗi ngày là tối thiểu. Là một giống chó hỗn hợp thể thao, Afador sẽ thích chơi bắt mồi trong một môi trường an toàn không có dây buộc. Nếu bạn có sân có hàng rào, hãy cảnh báo rằng đây là loài chó có thể dễ dàng nhảy qua hàng rào dài 6 feet , vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

Ngoài tập thể dục, hãy đảm bảo kiểm tra tai của bạn Afador ít nhất một lần một tuần. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm sạch chúng và đảm bảo không có nguy cơ tích tụ sáp. Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn không chắc về cách tốt nhất để vệ sinh tai cho chó. Kẹp móng tay khi cần thiết. Họ không nên nhấp vào sàn nhà. Người chải chuốt của bạn có thể cho bạn lời khuyên về cách thực hiện việc này.

loài chó afador ảnh 2

Một chế độ ăn uống lý tưởng của Afador nên được xây dựng cho một giống chó trung bình với năng lượng cao.

Người phụ nữ cần tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, vì ăn quá nhiều có thể gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe liên quan – đặc biệt là nếu không tập thể dục đầy đủ.

Như với tất cả các loài chó, nhu cầu về chế độ ăn uống của Afador sẽ thay đổi từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành và sẽ tiếp tục thay đổi trong những năm cuối cấp của chúng. Bạn nên hỏi bác sĩ thú y về các khuyến nghị về chế độ ăn uống cho chó Afador của bạn, vì có quá nhiều sự khác biệt giữa các cá thể chó – bao gồm cả cân nặng, năng lượng và sức khỏe – để đưa ra khuyến nghị cụ thể.

Màu lông và cách chăm sóc bộ lông

Các màu phổ biến nhất của Afador bao gồm đen, nâu, xám, đỏ và nâu vàng .

Bộ lông của loài chó Afador có chiều dài trung bình và thường được mô tả là thẳng với mật độ trung bình. Lột xác chắc chắn sẽ xảy ra! Cần phải chải chuốt nhiều lần để giữ cho bộ lông của giống chó này luôn trong tình trạng tốt – hãy coi việc chải lông hai lần mỗi tuần là điều tối thiểu. Ngoài ra, hãy sẵn sàng để thực hiện các lần gội đầu thường xuyên. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn chọn một loại dầu gội đầu thích hợp để sử dụng.

Afador hoạt động tốt hơn nhiều ở những vùng khí hậu lạnh hơn là những vùng ấm áp. Mặc dù vậy, hãy trang bị cho Afador của bạn một chiếc áo khoác mùa đông phù hợp nếu nhiệt độ thực sự giảm xuống.

Loài chó Afador rất thân thiện

loài chó afador ảnh 3

Nếu bạn có con nhỏ, loài chó Afador có thể không phải là nơi phù hợp nhất cho gia đình bạn. Giống chó này hoạt động tốt hơn nhiều với những đứa trẻ lớn hơn – đặc biệt là vì Afadors có thể trở nên khá náo nhiệt trong thời gian chơi đùa. Do sự thông minh và tính cách bướng bỉnh của giống chó này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cả chó và con của bạn đều được huấn luyện thích hợp để ở bên nhau ngay từ ngày đầu tiên.

Hầu hết các chú chó Afadors sẽ ổn khi sống chung với các loài động vật và vật nuôi khác – nhưng bạn cần nhanh chóng thông báo cho loài này biết rằng mèo và thỏ không được coi là con mồi.

Cuối cùng, xã hội hóa sớm cũng được đền đáp – vì vậy hãy đảm bảo thưởng cho Afador của bạn vì hành vi tốt và tuân thủ chế độ đào tạo thích hợp khi bạn đưa chúng về nhà ra mắt gia đình.

 

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...