Giống Chó Afador, Đặc Điểm Về Ngoại Hình Và Tính Cách Loài Chó Afador

Giống chó Afador là một giống chó lai giữa giống chó săn Afghanistan và giống chó Labrador Retriever. Trung thành, năng động và giàu tình cảm, những chú chuột con này thừa hưởng một số phẩm chất tốt nhất từ ​​cả bố và mẹ của chúng.

Giống chó Afadors đôi khi còn được gọi là giống chó lai Afghanistan hay chó hồn hợp . Bạn có thể tìm thấy những con chó giống lai này trong các nơi trú ẩn và nhân giống những con chó cứu hộ cụ thể, vì vậy hãy nhớ luôn nhận nuôi! Đừng mua sắm nếu bạn đang muốn thêm một Afador vào ngôi nhà của mình!

giống chó afador anh 1

Afadors trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, mặc dù chúng tốt hơn với những đứa trẻ lớn hơn và những người nuôi chó dày dạn kinh nghiệm, những người có thể huấn luyện và chú ý đến giống chó mà họ yêu cầu. Giống chó Afadors là những con chó bảo vệ tốt và chúng cảnh giác với người lạ. Giống chó hỗn hợp này rất năng động và thể thao, vì vậy việc tiếp cận với không gian an toàn ngoài trời được ưu tiên.

Điểm nổi bật của giống chó Afador

Giống chó Afadors là giống chó hỗn hợp. Chúng không phải là những con thuần chủng như giống chó săn Afghanistan hoặc giống chó Labrador Retriever bố mẹ của chúng. Các màu phổ biến nhất của giống chó Afador bao gồm đen, nâu, xám, đỏ và nâu vàng.

Lột xác chắc chắn sẽ xảy ra! Cần phải chải chuốt nhiều lần để giữ cho bộ lông của giống chó này luôn trong tình trạng tốt – hãy coi việc chải lông hai lần mỗi tuần là điều tối thiểu.

Afador hoạt động tốt hơn nhiều ở những vùng khí hậu lạnh hơn là những vùng ấm áp. Mặc dù vậy, hãy trang bị cho Afador của bạn một chiếc áo khoác mùa đông phù hợp nếu nhiệt độ thực sự giảm xuống.

Nguồn gốc giống chó Afador

giống chó afador anh 2

Afador được coi là một giống chó hỗn hợp quý hiếm. Chúng có nguồn gốc ở Alaska.

Khi nói đến nguồn gốc của cha mẹ của giống chóAfador, thì ta nghĩ ngay đến giống chó săn Afghanistan được ước tính là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới. Về phía giống chó Labrador Retriever, giống chó này đã nổi tiếng là một con chó hướng dẫn và làm việc tuyệt vời. Nó cũng là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Giống chó Afador đã được biết đến như một giống chó thiết kế riêng, nhưng nhiều người trong số chúng không may kết thúc trong các nơi trú ẩn. Vì vậy, hãy cân nhắc liên hệ với các nhóm cứu hộ và nơi trú ẩn tại địa phương của bạn nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm Afador vào nhà của mình.

Ngoại hình và tính cách giống chó Afador

Giống chó Afador thường được mô tả là một giống chó cỡ trung bình. Mặc dù, như mọi khi với các giống chó hỗn hợp mới hơn, tiêu chuẩn kích thước chính xác có thể khác nhau.

giống chó afador anh 3

Hầu hết cân nặng từ 50 đến 75 pound và có chiều cao từ 20 đến 29 inch. Những người Afador nữ thường nhỏ hơn đáng kể so với những người đồng nghiệp nam của họ.

Đi thẳng vào vấn đề: Afador là giống chó nổi tiếng là rất khó huấn luyện. Điều này xuất phát từ trí thông minh bẩm sinh của giống chó này, cũng có thể dẫn đến tính cách bướng bỉnh. Một chủ sở hữu chó có kinh nghiệm sẽ phù hợp hơn để huấn luyện Afador một cách chính xác. Nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà, hãy lưu ý rằng đặc tính thể thao của giống chó này có thể khiến trẻ em có thể bị xô ngã hoặc bị thương trong các buổi chơi với chó.

Sau khi được huấn luyện đúng cách, Afador của bạn sẽ chứng tỏ là một chú chó siêu trung thành. Chúng có thể thực hiện nhiệm vụ canh gác và sẽ sủa để cảnh báo bạn về sự hiện diện của người lạ.

Người Afadors cũng yêu cầu một thói quen tập thể dục nghiêm ngặt – nếu không có khả năng họ sẽ quen với việc lười vận động và có thể mắc các vấn đề sức khỏe liên quan. Nếu bạn có một sân rộng, thì bạn sẽ thích hợp hơn để nuôi một Afador.

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...