Toyota Vios 2021, Mẫu Xe Sedan Hạng B Của Toyota

Vios 2021 – mẫu xe sedan hạng b của Toyota.

Lần đâu tiên ra mắt thị trường ô tô Việt từ những năm 2003, từ thời điểm đó đến nay mẫu xe sedan hạng B của Toyota vẫn luôn là cái tên nối bật trên thị trường xe Việt. Mẫu xe được đánh giá thuộc phân khúc xe sedan hạng B, phân khúc được khá nhiều gia đình Việt tham khảo để lựa chọn chiếc xe cho gia đình hoặc chạy dịch vụ.

mẫu xe sedan hạng B vios 1

Khi chúng ta cùng so sánh Toyota Vios với các đối thủ cùng phân khúc sedan hạng B như, Hyundai Accent hay Honda City. Đánh giá công bằng thì Toyota Vios không có quá nhiều sự nổi bật hơn so với các đối thủ, điển hình là hai đối thủ cạnh tranh nhiều nhất như trên.

Nếu so sánh về khả năng vận hành thể thao thì Vios không thể bằng Honda City, so sánh về thiết kế trẻ trung, mượt mà thì lại không băng Hyundai Accent. Nhưng nếu để lựa chọn cho mình một chiếc xe thực dụng, rộng rãi, phù hợp với thị trường thì mẫu xe sedan hạng B của Toyota lại là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc.

Những năm gần đây, khi mà chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của dịch vụ di chuyển công nghệ. Chính điểm này càng làm cho mẫu xe sedan hạng B của Toyota củng cố thêm vị chí dẫn đầu của mình. Theo thống kê thì lượng khách hàng mua xe Toyota Vios để phục vụ việc chạy xe dịch vụ chiếm khoảng 30%, một con số khá lớn.

mẫu xe sedan hạng B vios 2

Thời điểm hiện tại thì mẫu xe sedan hạng B của Toyota vẫn đang đi đúng hướng. Nhưng nếu không có sự thay đổi để bứt phá thì tương lai không biết mẫu xe này còn giữ được vị thế của mình không. Trong những mẫu xe sedan hạng B, các hãng xe khác đang củng cố, nâng cấp những mẫu xe chiến lược của mình. Có thể kế đến chiếc Hyundai Accent của TC Motor, chiếc Xpander của Mitsubishi với rất nhiều phiên bản nâng cấp cho đến thời điểm hiện tại.

Có thể Toyota nhận thấy sức nóng của các đối thủ trong phân khúc ở phía sau. Nên trong vòng vài năm trở lại đây, mẫu xe này liên tục được hãng xe đến từ Nhật nâng cấp, cải tiến. Hai lần nâng cấp gần nhất của mẫu xe sedan hạng B của Toyota đến vào năm 2020 và năm 2021, với khá nhiều thay đổi về thiết kế cũng như trang bị tiện ích.

Với bản nâng cấp gần nhất vào tháng 2/2021 thì mẫu xe sedan của toyota được nâng cấp khá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Đèn LED đã được trang bị cho phiên bản mới này, có thêm phiên bản thể thao GR-S, tuy nhiên hiện tại phiên bản thể thao này không có trên trang chủ của Toyota Việt Nam. Đi kèm với những trang bị được nâng cấp thì đó là mức giá mới, với mức giá mới này thì đây là chiếc xe đắt nhất phân khúc xe sedan hạng B.

mẫu xe sedan hạng B vios 3

Có thể nói mẫu xe sedan hạng B này của Toyota không được đánh giá cao về trải nghiệm lái cũng như phong cách thiết kế, trang bị tiện ích được trang bị trên xe. Nhưng đây là một mẫu xe mang đến cho chúng ta một sự đảm bảo về độ bền, thương hiệu, và khả năng bán lại có giá trị cao, dễ dàng giao dịch.

Tuy vậy hiện tại Toyota Vios vẫn luôn là chiếc xe dẫn đầu về doanh số trong phân khúc. Những nâng cấp của mẫu xe này tuy không có gì nổi bật so với các đối thủ trong phân khúc. Nhưng chắc chắn điều này sẽ tăng thêm sức cạnh tranh cho mẫu xe so với các đối thủ cùng phân khúc.

 

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...