Ukraine Có Thể Là Nguồn Cung Năng Lượng ‘Ổn Định’ Cho Châu Âu

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã nói với các doanh nhân châu Âu trong tuần này rằng Kyiv có thể là nguồn cung cấp điện “ổn định” cho châu Âu trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng nếu cuộc chiến của Nga không chặn nguồn cung của nước này.

Nga đã nhiều lần cắt nguồn cung cấp khí đốt cho các quốc gia trong Liên minh châu Âu kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu vào tháng Hai và các quốc gia phương Tây đang tranh giành nhau để tích trữ kho dự trữ và chống lạm phát.

Nhưng khí đốt không phải là mặt hàng năng lượng duy nhất bị Nga tấn công.

CẢNH BÁO XẢY RA MÔI TRƯỜNG CHÍNH THỨC

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, đã bị Nga chiếm đóng từ tháng 3, cung cấp điện cho không chỉ Ukraine mà cho một số quốc gia châu Âu.

anh 1

Lo ngại về an ninh của nhà máy bao gồm từ tình trạng thiếu năng lượng đến bụi phóng xạ hạt nhân khi cả hai bên tiếp tục đấu tranh để giành quyền kiểm soát nhà máy.

“Chúng tôi sẵn sàng trở thành nhà cung cấp điện ổn định”, Zelenskyy hôm thứ Hai nói với đại diện của liên đoàn việc làm lớn nhất của Pháp, Phong trào Doanh nghiệp của Pháp, theo bản dịch của Interfax.

Zelenskyy đã kêu gọi các doanh nghiệp rời khỏi Nga và cho rằng các quốc gia châu Âu có trách nhiệm làm những gì có thể để ngăn chặn cuộc chiến của Nga.

Các lệnh trừng phạt quốc tế hạn chế đã khiến nhiều công ty rời Nga trong bối cảnh nước này đang tham chiến ở Ukraine.

Nhưng chi phí di chuyển và kinh doanh thua lỗ xuất hiện khi tỷ lệ lạm phát tăng đột biến trên toàn cầu.

Zelenskyy nói: “Tôi hiểu rằng việc kinh doanh có thể bị thua lỗ. “Bạn có thể thể hiện sự thống nhất của mình và cho thấy cách doanh nghiệp đối xử với các chính sách phá hoại của Nga.

“Mùa đông sẽ không thoải mái, nhưng họ [Nga] phải được đặt đúng vị trí của họ,” ông nói thêm.

Các quan chức trên khắp lục địa châu Âu lo ngại lạm phát cao và tình trạng thiếu hụt năng lượng có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sưởi ấm ngôi nhà của người dân trong mùa đông này.

Nhưng Zelenskyy lập luận rằng việc đưa ra quyết định dựa trên mối quan tâm tài chính đối với các nguyên tắc dân chủ là điều mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đang chú trọng.

“Đây là điều mà các tác giả của cuộc khủng hoảng quy mô lớn và hoàn toàn nhân tạo này … đang tin tưởng. Họ muốn người châu Âu phải sợ hãi”, ông nói. “Chúng tôi đã cảnh báo với các bạn rằng sẽ có sự thiếu hụt nhiên liệu. Chúng tôi đã nói về các biện pháp trừng phạt phòng ngừa ngay cả trước chiến tranh.”

UKRAINE ĐỂ XUẤT KHẨU NĂNG LƯỢNG GẤP ĐÔI LƯỢNG KHÍ CỦA NGA ĐẾN CHÂU ÂU

Zelenskyy chỉ ra các báo cáo gần đây về tỷ lệ đốt cháy quá mức tại một trạm máy nén khí thuộc sở hữu của Nga gần biên giới Phần Lan.

Ông nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp: “Nga đang đốt lượng khí đốt trị giá ít nhất 10 triệu euro (10,02 triệu USD) gần biên giới Phần Lan mỗi ngày. “Khí đốt đang được đốt cháy mà lẽ ra phải được cung cấp cho người tiêu dùng Đức và các nước châu Âu khác.

“Nga không thể ngừng sản xuất, không muốn cung cấp cho châu Âu … và không có người mua nào khác”, ông tiếp tục. “Vì vậy, nó chỉ đốt cháy loại khí này. Giống như chúng đốt cháy người dân của chúng tôi.”

 

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...