Các Nhà Sản Xuất Rượu Vang Pháp Đối Mặt Với Sự Tàn Phá Bởi Thời Tiết Tồi Tệ Nhất Trong 30 Năm

Một trong những ngành xuất khẩu lớn nhất của Pháp đang phải đối mặt với một đòn tàn phá sau đợt băng giá nghiêm trọng bất thường hồi đầu tháng đã làm hư hại các vườn nho trên khắp đất nước, gây ra nỗi đau lớn cho các nhà sản xuất rượu vang Pháp đang lao đao vì đại dịch và thuế quan của Mỹ.

Thời tiết ảnh hưởng tới sản xuất rượu vang pháp

sản xuất rượu vang pháp anh 1

Băng giá đã ảnh hưởng đến 80% vườn nho ở các vùng trồng nho chính của Pháp, theo Ủy ban các công ty sản xuất rượu vang Pháp, Châu Âu. Cơ quan thương mại nói với CNN Business hôm thứ Tư: “Điều này dự kiến ​​sẽ gây ra sự mất mát về sản lượng từ 25% đến 50% ở một số khu vực.

Anne Colombo, chủ tịch của tên gọi Cornas, một khu vực trồng nho ở vùng Rhone, cho biết sự tàn phá lan rộng khắp Thung lũng Rhone, Bordeaux, Burgundy, Champagne, Provence và Loire.

Các nhà sản xuất rượu vang Pháp đã cố gắng giữ cho nhiệt độ không khí tăng lên bằng cách thắp nến và đèn cầy trong vườn nho của họ, nhưng trong nhiều trường hợp, điều đó không đủ để bảo vệ những cây nho đang chớm nở của họ.

“Một phần quan trọng của vụ thu hoạch đã bị mất. Còn quá sớm để đưa ra ước tính tỷ lệ phần trăm, nhưng trong mọi trường hợp, đó là một thảm kịch đối với những người trồng nho bị ảnh hưởng”, Christophe Chateau, giám đốc truyền thông của Hội đồng những nhà sản xuất rượu vang Pháp Bordeaux cho biết.

Băng giá cũng đe dọa các loại cây trồng khác, bao gồm cả củ cải đường và hạt cải dầu, theo Liên đoàn Nông dân Quốc gia. Tổ chức này cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước: “Nỗi thống khổ đang bao trùm trong các vườn nho, vườn cây ăn trái và các cánh đồng”.

sản xuất rượu vang pháp anh 2

Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp tuần trước đã kích hoạt chương trình “chống thiên tai nông nghiệp”, kích hoạt các biện pháp giảm thuế và hỗ trợ tài chính khác cho nông dân. Các quan chức chính phủ đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các chủ ngân hàng, công ty bảo hiểm và đại diện nông nghiệp vào thứ Hai để xác định các cơ chế hỗ trợ bổ sung.

Cuộc khủng hoảng diễn ra vào một thời điểm đặc biệt khó khăn đối với các nhà sản xuất rượu vang Pháp, những người đang phải gánh chịu doanh thu yếu hơn do coronavirus bị đóng cửa tại các thị trường quốc tế quan trọng, sự sụp đổ của ngành du lịch do đại dịch và thuế quan của Mỹ liên quan đến tranh chấp với Liên minh châu Âu về trợ cấp cho các hãng máy bay Airbus ( EADSY ) và Boeing ( BA ) .

Các nhà sản xuất rượu vang Pháp vật lộn với khủng hoảng khí hậu

Băng giá đặc biệt gây hại cho các nhà sản xuất rượu vang Pháp vì nó được đặt trước bởi nhiệt độ ấm bất thường, có nghĩa là cây nho phát triển nhanh hơn và sớm hơn bình thường, khiến chúng nhạy cảm hơn với cái lạnh.

sản xuất rượu vang pháp anh 3

Nhà khí tượng học Chad Myers của CNN cho biết: “Pháp đã gặp phải tình trạng ấm áp gần kỷ lục từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư . Theo sau đó là một “đợt bùng phát tàn bạo ở Bắc Cực” ở châu Âu vào cuối tuần lễ Phục sinh, Myers nói thêm.

Nhiệt độ ở khu vực Champagne đã tăng từ gần 26 độ C (80 độ F) xuống khoảng âm 6 (22 độ F) trong vòng chưa đầy một tuần. Myers nói: “Mặc dù nhiệt độ gần với mức bình thường hiện nay, nhưng một đợt bùng phát giá lạnh khác đang bùng phát.

Biến đổi khí hậu đã kéo theo các mùa trồng trọt ở Pháp và các nơi khác, khiến cây trồng có nguy cơ bị thiệt hại cao hơn do các đợt giá rét. Colombo nói: “Đó là khi chúng bắt đầu phát triển, chúng dễ vỡ hơn, và nói thêm rằng sự thay đổi nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến việc thu hoạch.

Liên đoàn Nông dân Quốc gia cho biết tập phim là một “lời nhắc nhở rõ ràng” về tầm quan trọng của các biện pháp phòng ngừa và “một chế độ quản lý rủi ro đáp ứng được thách thức về khí hậu.”

 

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...