Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

Để thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu, khách hàng hoàn toàn có lẽ tự tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục SHTT. Trên thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam là nguồn thông tin đầy đủ nhất về các đối tượng sở hữu công nghiệp (sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu). Trên đó là thông tin các đơn đã được công bố trên công báo của Cục SHTT.

tra cứu nhãn hiệu anh 1

Việc tra cứu nhãn hiệu của nhãn hàng được rất đơn giản, tổ chức chỉ cần có một máy tính kết nối mạng là có thể tiến hành tra cứu trùng lặp nhãn hiệu được.

Các thông tin về các nhãn hàng đã được bảo hộ tại Việt Nam, các đối tượng đã nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu rất hữu ích cho doanh nghiệp trong việc đăng ký đăng ký nhãn hiệu độc quyền, chọn lựa thương hiệu, tránh các hành vi xâm phạm nhãn hàng, nắm bắt thông báo các đối thủ cạnh tranh để có chiến lược và giải pháp thích hợp…;

Cách tra cứu nhãn hiệu như thế nào?

  • Truy cập vào website thư viện số về sở hữu công nghiệp: iplib.noip.gov.vn
  • Chọn đối tượng cần tra cứu (Sáng chế, kiểu dáng, Nhãn hiệu).
  • Nhập thông báo về nhãn hàng cần tra cứu
  • Nhấn vào nút tìm kiếm để bắt đầu tìm kiếm.

Chú ý:

Nếu đơn vị kiếm tìm theo từ khoá, thì có thể áp dụng một số quy tắc sau:

  • Ký tự “*”: Thay thế cho không ký tự nào hoặc nhiều ký tự.
  • Ký tự “?”: Thay thế cho không ký tự nào hoặc một ký tự.
  • Ký tự “_”: Thay thế cho một ký tự.
  • Cặp ngoặc kép “…”: Nếu bạn đặt chuỗi kiếm tìm trong dấu ngoặc kép, khi tìm kiếm, hệ thống sẽ tìm chính xác những bản ghi chứa chuỗi đó. Chuỗi kiếm tìm đặt trong dấu ngoặc kép được coi là một từ.

Dấu cách giữa hai từ hoặc (cụm) từ biểu thị cho toán tử hoặc phân biệt “Nhãn hiệu tìm kiếm” và “Từ khóa tìm kiếm”:

Nhãn hiệu có lẽ viết bằng chữ thường, có dấu trong khi “từ khóa” chỉ có chữ in hoa, được tạo ra từ thương hiệu, cho nên tra cứu theo từ khóa cho kết quả chuẩn xác hơn.

 

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...