10 Thành Phố Đáng Sống Nhất Thế Giới Vào Năm 2022

Dù bạn đang cân nhắc sở hữu một nơi ở, hay chỉ đơn giản là muốn khám phá một điểm đến, một thành phố đáng sống nhất trong chuyến du lịch của mình, hãy nghĩ đến việc hướng la bàn của bạn về phía bắc trong năm nay.

Những thành phố đáng sống nhất thế giới

thành phố đáng sống nhất ảnh 1

Ba thành phố của Canada đã lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất trên Chỉ số Khả năng Sống Toàn cầu, một xếp hạng hàng năm từ Đơn vị Tình báo Kinh tế (EIU) đánh giá 172 thành phố trên khắp thế giới dựa trên 30 yếu tố, từ chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, giáo dục và tỷ lệ tội phạm đến khả năng tiếp cận văn hóa và theo đuổi thể thao và không gian xanh.

Vienna đã giành được vị trí đầu bảng trong danh sách những thành phố đáng sống nhất từ tay người chiến thắng năm ngoái, Auckland, đội đã rớt xuống từ vị trí số một. 1 đến không. 34 năm nay phần lớn là do các hạn chế về đại dịch Covid-19.

Sau khi tụt xuống vị trí thứ 12 vào năm 2021 trong khi các viện bảo tàng và nhà hàng của nó đóng cửa, Vienna “kể từ đó đã phục hồi trở lại vị trí đầu tiên, vị trí mà nó nắm giữ vào năm 2018 và 2019,” báo cáo cho biết. “Sự ổn định và cơ sở hạ tầng tốt là nét hấp dẫn chính của thành phố đối với người dân, được hỗ trợ bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt và nhiều cơ hội cho văn hóa và giải trí”.

thành phố đáng sống nhất ảnh 2

Các trung tâm đô thị Tây Âu khác trong top 10 thành phố đáng sông nhất bao gồm Copenhagen (số 2), Zurich (số 3, hòa), Geneva (số 6), Frankfurt (số 7) và Amsterdam (số 9) – tất cả đều hoạt động tốt hơn lâu năm yêu thích Paris (số 19), London (số 33) và Barcelona (số 35).

Gần hơn với quê hương, các thành phố của Canada trong top echelon 2022 là Calgary (xếp thứ 3 với Zurich), Vancouver (thứ 5) và Toronto (thứ 8).

Không có thành phố nào của Hoa Kỳ giành được một vị trí trong bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Những động lực lớn nhất trong năm qua là Los Angeles (tăng 18 bậc với vị trí thứ 37) và Houston (giảm 25 bậc xuống vị trí thứ 56).

Kể từ năm ngoái, châu Đại Dương đã chứng kiến ​​sự biến động đi xuống lớn nhất. Cả Australia và New Zealand đều được xếp hạng cao vào năm 2021, khi các biên giới đóng cửa khiến các trường hợp Covid giảm. “Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi làn sóng Covid-19 có khả năng lây nhiễm mạnh hơn xảy ra vào cuối năm 2021, khiến các biên giới khép kín ít có khả năng phòng thủ hơn,” theo báo cáo.

thành phố đáng sống nhất ảnh 3

Năm 2021, Auckland đứng đầu danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm nay thành phố đã tụt xuống vị trí thứ 33. Tương tự, năm ngoái Úc có 4 thành phố lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất là, Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth – trong khi năm nay chỉ có Melbourne bám trụ, tranh vị trí thứ 10 với Osaka, Nhật Bản. Các thành phố khác của Úc không tốt hơn vị trí thứ 27.

Kyiv đã không được đánh giá trong năm nay sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai. Matxcơva và St Petersburg tụt hạng vì “kiểm duyệt” và tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Chiến tranh, xung đột và khủng bố đè nặng 10 thành phố cuối bảng xếp hạng, trong đó 7 thành phố ở Trung Đông và Châu Phi. Trong số các thành phố ít người sống nhất là Damascus, Syria; Tripoli, Libya; Lagos, Nigeria và Algiers, Algeria.

Nhận Bản Tin

Nhận email từ giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin miễn phí.

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement - spot_img

Bạn cũng có thể thích...